Cách lau kính dính keo.

Ngày đăng: 09:38 - 26/03/2021 Lượt xem: 760

Các cách lau kính dính keo khô đơn giản
Những vết băng keo dính lại trên bề mặt của kính của tủ, bàn hay cửa kính làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của bề mặt kính. Những vết keo dính để lại của keo dán hay băng dính hai mặt… được gọi chung là keo khô. Chúng được xếp vào những vết bẩn cứng đầu vô cùng khó tẩy rửa, việc thực hiện lau chùi kính thông thường không thể tẩy sạch chúng. Sau đây là một số cách để các bạn có thể đánh bay chúng khỏi bề mặt kính, trả lại vẻ đẹp vốn có cho bề mặt kính.

Cách lau kính dính keo, bề mặt kính dính băng keo

Sử dụng dung dịch rửa móng tay

Mẹo dùng dung dịch tẩy sơn móng tay để tẩy rửa các loại keo dính là giải pháp vô cùng hiệu quả và thường được sử dụng. Các bạn tiến hành đổ dung dịch tẩy sơn móng tay vào một chiếc khăn mềm sau đó thực hiện lau bề mặt kính có dính băng keo theo chiều vòng tròn đê làm mềm lớp keo khô dính trên bề mặt của kính. Lưu ý các bạn không cần dùng quá nhiều chỉ cần 1 lượng nhỏ đậm đặc là đủ làm cho lớp keo mềm ra mất đi độ bám dính vốn có.
Bước tiếp theo các bạn tiến hành làm sạch bề mặt kính dính băng keo một lần nữa bằng nước lau rửa kính chuyên dụng như sau: Các bạn tiến hành xịt trực tiếp nước tẩy rửa kính lên trên bề mặt kính cần tẩy rửa, sau đó dùng khăn mềm lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi bền mặt kính sạch hẳn. 

Sử dung dịch tẩy rửa móng tay để lau kính

Sử dụng giấm ăn 
Sử dụng giấm trắng để lau các lớp keo của băng dính và băng dính hai mặt để lại là phương pháp vô cùng hiệu quả. Cách tiến hành dùng giấm để tẩy rửa kính như sau:
Các bạn dùng khăn mềm đã được tẩm ướt bằng giấm ăn lau lên bề mặt kính, các bạn để cho giấm có ở trong khăn thấm vào lớp băng keo sau đó dùng lực chà đi chà lại nhiêu lần bề mặt kính cho đến khi chỉ để lại việt keo mờ là được. 
Tiếp theo các bạn dùng một chiếc khăn sạch đã được tẩm giấm khác tiến hành lau cho đến khi bề mặt kính sạch hết băng keo. Cuối cùng các bạn lau lại toàn bộ bề mặt kính bằng nước tẩy rửa kính chuyên dụng như bình thường là được.
Sử dụng xăng thơm
Xăng thơm là có tác dụng tẩy rửa vô cùng mạnh mẽ, có thể tẩy trôi mọi vết bẩn cứng đầu trên bề mặt kính. Các bạn sử dụng xăng thơm để tẩy rửa lớp keo trên bề mặt kính như sau:

Cách lau kính dính keo các bạn tiến hành nhỏ xăng thơm trực tiếp lên bền mặt bị dính keo của kính sau đó đợi một lúc cho xăng thẩm thấu vào lớp keo dính lâu ngày trên bề mặt kính. Khi xăng đã thẩm thấu, làm tan độ kết dích của keo các bạn tiến hành dùng khăn mềm sạch ẩm lau vết keo đi. Các bạn tiến hành lau đi lau lại nhiều lần đến khi loại bỏ hoàn toàn vết keo là được. Tiếp đến các bạn tiến hành lau lại kính bằng nước tẩy rửa kính.

Sử dụng máy sấy tóc để làm bong keo trên kính

Sử dụng máy sấy tóc
Sử dụng hơi nóng của máy sấy tóc để làm bong di lớp keo dính trên bề mặt của kính là một trong những cách lau kính dính keo đơn giản và hiệu quả. Các bạn tiến hành như sau:
Bật máy sấy tóc ở chế độ sấy nóng, sau đó thổi trực tiếp lên bề mặt kính có dính băng keo (lưu ý các bạn nên để 1 phút để có đủ đổ nóng làm tan các liên kết giữa keo và bề mặt của kính. Khi lớp keo đã mềm các bạn có thể dùng nước lau kính chuyên dụng xịt trực tiếp lên và tiến hành chà kính bằng khăn mềm hoặc sử dụng dao cạo kính để cạo bỏ lớp băng keo. Và cuối cùng cũng như những các khác các bạn tiến hành lau lại bề mặt kính một lần nữa bằng dung dịch vệ sinh kính.
Một số lưu ý khi tẩy rửa lau kính bạn cần biết
Trong quá trình tẩy rửa các bạn cần lưu ý một số điểm sau để việc lau kính hiệu quả và trở nên đơn giản hơn.


Cần sử dụng khăn sạch mềm để lau kính

Các ban không nên lau kính khi thời tiết nắng nóng, bởi đây là thời điểm làm các chất tẩy rửa dễ bị bay hơi, khiến cho việc tẩy rửa trở nên khó khăn hơn.
Khi lau kính các bạn cần chọn lựa những loại khăn có độ mềm cao để không làm trầy xước bề mặt kính. Đồng thời các bạn cũng cần chọn lựa loại khăn không để lại lông tơ trên bề mặt kính, bởi như vậy công sức lau kính từ trước của bạn sẽ bằng không.
Các bạn nên sử dụng những loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho kính để kính được sáng bóng sau mỗi lần lau.
Ngoài ra bộ phân khung cửa và các góc cạnh của cửa là những nơi các bạn tuyệt đối không được bỏ qua và phải tiến hành vệ sinh chúng đầu tiên. Bởi đây là mơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất trên cửa kính.
 

Các tin tức khác
Hiểu về mẫu cửa kính cường lực 4 cánh. Nhu cầu sử dụng cửa kính cường lực 4 cánh cho công trình, nhà ở, văn phòng,…
Cách làm cửa kính sạch hiệu quả Cửa kính luôn là vấn đề nhức nhối và là thách thức đối với những người không chuyên.
Dịch vụ sửa chữa cửa cuốn Hà Nội – 24h Phục vụ quý khách 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.