Mẹo đơn giản giúp bạn vệ sinh cửa kính hiệu quả.

Ngày đăng: 10:57 - 27/04/2018 Lượt xem: 4.323

Mẹo Hay Làm Sạch Cửa Kính Sáng Bóng

Namvietdoor xin hướng dẫn cách lau chùi vệ sinh cửa kính dễ dàng với tất cả các loại cửa kính lớn và nhỏ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Cửa kính là vật dụng thông dụng trong ngôi nhà của bạn giúp trang trí ngôi nhà thêm lung linh hơn. Tuy nhiên đây cũng là vật dụng rất dễ bám bụi và là vấn đề vô cùng đau đầu cho chị em phụ nữ trong việc lau chùi, vệ sinh vì nó khá mất thời gian. Thay vì nghỉ ngơi, thư giãn, mua sắm vào những dịp cuối tuần nhiều khi bạn phải bỏ ra cả ngày để vệ sinh nhà cửa, lau chùi cửa kính, điều này khiến bạn rất mệt mỏi. Hôm nay namvietdoor sẽ mách bạn cách lau cửa kính nhanh và sạch cực đơn giản để giữ cho cửa kính trong ngôi nhà luôn sạch bóng.

Cách lau sạch cửa kính
Cách lau cửa kính nhanh và sạch cực đơn giản

Nếu chỉ là bụi bẩn bình thường thì bạn có thể làm sạch cửa kính bằng những dụng cụ đơn giản, nhưng nếu cửa kính bám dính những vết bẩn cứng đầu thì phải dùng những biện pháp và chất tẩy rửa chuyên dụng hơn. Cách làm sạch cửa kính kích thước lớn và cửa kính nhiều ô nhỏ cũng khác nhau.

Vệ sinh kính có kích thước lớn

Bước 1. Lau cửa

Những cánh cửa kính lớn khá dễ để lau chùi rửa sạch và bạn chỉ cần sử dụng những dụng cụ có sẵn trên thị trường như đầu chổi lau kính bằng vải bọc, thanh gạt kính, nước rửa kính. Chuẩn bị trước chậu nước đã pha nước rửa kính sau đó nhúng chiếc đầu chổi vào và sử dụng để làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa.

lau chùi cửa kính sạch bóng
Làm sạch cửa kính kích thước lớn bằng những dụng cụ dễ tìm

Bước 2. Gạt sạch bọt

Dùng cần thanh gạt kính để gạt bọt nước cho sạch, sau mỗi lần gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch loại không có xơ.

Bước 3. Lau các góc cạnh

Các cạnh của cửa kính thường là nơi nước đọng lại rất nhiều do đó cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Bạn chọn loại vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho nhanh và sạch.

Vệ sinh cửa kính chia nhiều ô nhỏ

Bước 1. Chuẩn bị thanh gạt nước

Chuẩn bị các đoạn thanh gạt nước ngắn với kích thước khoảng 1cm bằng ô cửa.

Bước 2. Lau rửa từng ô cửa

Dùng bọt biển hoặc miếng vải mềm dễ lau chùi, giặt sạch, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góc cạnh một cách dễ dàng. Sau đó từ từ, tỉ mỉ tiến hành lau từng ô cửa một.

Vệ sinh cửa kính kích thước nhỏ
Vệ sinh cửa kính kích thước nhỏ

Bước 3. Gạt sạch bọt

Với các ô cửa nhỏ này bạn chỉ nên gạt từ trên xuống dưới một cách từ từ rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.

Một số mẹo làm sạch cửa kính hay

Rượu trắng Nếu cửa kính nhà bạn bị vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, thì bạn có thể khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Một lát sau bạn lau lại bằng giẻ khô cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

làm sáng bóng cửa kính
Rượu trắng có tác dụng làm sạch cửa kính rất tốt

Cát : Cửa kính nhà bạn bị vết vôi và sơn tường bám bẩn, bạn lo lắng không biết có cách nào để làm sạch? Với trường hợp này bạn sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

Muối : Thời tiết mưa lâu ngày nước mưa bắn vào làm bẩn cửa kính nhà bạn? Bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

Nước xả quần áo : Nước xả quần áo cũng giúp làm sạch những bề mặt bằng kính và đặc biệt là cửa kính rất tốt. Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình xịt. Dùng khăn sạch ( không dùng khăn bông ) cho một ít dung dịch nước xả quần áo để lau sạch mặt kính.

làm sáng cửa kính
Nước xả quần áo cũng làm sạch cửa kính rất tốt

Chổi cao su : Nhúng chổi cao su vào một xô nước nóng sau đó nhỏ vào vài giọt nước rửa chén. Bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính bằng chổi cao su. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại nhiều lần sẽ giúp cánh cửa kính của bạn sạch bóng.

Áp dụng những bước trên của chúng tôi, chắc chắn cửa kính nhà bạn sẽ luôn sáng bóng. Chúc các bạn thành công!


Các tin tức khác
Cửa cuốn là một trong những loại cửa đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi loại cửa này có khả năng đảm bảo an toàn khá tốt. Tuy nhiên, người dùng cũng không thể tránh được khỏi một số vấn đề về khóa trong quá trình sử dụng.
Điều khiển cửa cuốn là bộ phụ kiện không thể thiếu trong một bộ cửa cuốn hoàn chỉnh. Phụ kiện này giúp quá trình sử dụng cửa cuốn thuận tiện hơn, nhanh hơn. Người dùng có thể sử dụng điều khiển để vận hành cửa cuốn từ xa mà không cần lại gần, giúp tiết kiệm thời gian hơn.